Top 10

Top 10 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất tại nhà

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo. Ngoài việc chiên đồ ăn, nồi chiên không dầu còn có thể sử dụng trong việc chế biến các món nướng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là các món bánh nướng. Và hôm nay hãy cùng toplist vào bếp ngay với các cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất tại nhà dưới đây nhé.

Bánh quy socola


Nguyên liệu:

  • Trứng gà
  • Đường
  • Bột mì làm bánh
  • Hạnh nhân, bột socola,…

Cách làm:

  • Đánh trứng gà, bơ nấu tan chảy để nguội. Trộn 2 hỗn hợp này với bột thật đều rồi dùng chày cán bột, đặt lên khuôn, tạo hình cho từng miếng bánh.
  • Xếp bánh quy vào khay của nồi chiên không dầu, bên dưới có lót giấy nến và cài đặt chế độ nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 – 10 phút đến khi bánh chín vàng giòn, màu tự nhiên.
  • Trang trí bánh quy với socola: Rây bột đường và từ từ cho bột socola vào, khuấy đều tay để tạo thành một hỗn hợp. Đem chưng cách thủy hỗn hợp này cho sánh mịn rồi đem phủ lên bề mặt của bánh quy vừa mới nướng xong. Rắc thêm hạnh nhân cho đẹp mắt và ăn đỡ bị ngấy. Thế là bạn đã có ngay một mẻ bánh quy socola xinh xắn và ngọt ngào cho gia đình rồi.
Bánh quy socola
Bánh quy socola
Bánh quy socola

Bánh dứa Đài Loan


Nguyên liệu (3 phần ăn):

  • Phần vỏ:

    • 300 gr bột mì đa dụng (9% – 11% protein)
    • 20 gr bột bắp
    • 5 ml vanila extract
    • 1 nhúm muố
    • 200 gr bơ lạt
    • 4 cục phô mai con bò cười
    • 90 gr đường nâu xay nhuyễn
    • 2 lòng đỏ trứn
  • Phần nhân:

    • 2 trái thơm + 1 ít mứt trái siro homemade
    • Bột quế (option)
    • 60 gr đường nâu
    • 20 ml mật ong

Cách làm:

  • Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, trộn đều với đường nâu xay, muối & phô mai con bò cười thành hỗn hợp mịn mượt
  • Trộn bột mì & bột bắp vào hỗn hợp bơ nhào thành cục rồi ủ bột trong tủ lạnh 40 phút
  • Phần nhân bỏ thơm vào máy ép. Lấy phần bã cùng với 50% nước ép nấu với các phần nguyên liệu của phần nhân trừ bột quế & mứt siro, sau khi nhân dẻo & chuyển màu sậm hơn thì chia làm 3 phần, 1 phần dứa, 1 phần nấu với bột quế & 1 phần nấu với mứt siro
  • Để nguội nhân & vô viên tròn
  • Lấy phần vỏ đã ủ ra bọc nhân sau đó tạo hình, trộn sữa tươi với lòng đỏ trứng phết lên mặt bánh sau khi nướng bánh sẽ có màu đẹp hơn.
  • Lót giấy nến bỏ vào nồi chiên không dầu nướng nhiệt độ 170 độ trong 15 phút. Sau khi bánh chín để nguyên trong nồi chiên 5p rồi lấy nhẹ nhàng ra đĩa, nên nhẹ tay vì bánh lúc mới nướng xong rất mềm & dễ vỡ
  • Sau khi bánh nguội bỏ bịch hàn lại để bảo quản nha.
Bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan

Bánh tart trứng


Nguyên liệu:

  • 250 ml whipping
  • 125 ml sữa tươi
  • 100 g đường
  • 5 lòng đỏ trứng
  • 16 đế bánh tart (mua tại các địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh)

Cách làm:

  • Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, sau đó cho lần lượt sữa tươi và whipping vào đánh tan đều hết.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn đế bánh tart, làm nóng nồi chiên tầm 3-5p rồi đặt vào set nhiệt độ là 180 độ 13 phút.
Bánh tart trứng
Bánh tart trứng
Bánh tart trứng

Bánh cupcake


Nguyên liệu:

  • Trứng gà
  • Bơ lạt
  • Sữa tươi
  • Bột mì
  • Đường
  • Giấy cupcake, khuôn cupcake

Cách làm:

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà thành 2 bát
  • Đem bơ đun cách thủy cùng với sữa tươi đến khi nào bơ tan chảy và hòa quyện vào sữa thì thôi.
  • Đánh lòng đỏ trứng cho tơi lên rồi đổ bơ sữa vào trộn đều. Dùng rây, đẩy bột mì tiếp vào và đánh đều thành một hỗn hợp.
  • Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với đường cho đến sánh dẻo
  • Trộn một phần hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đảo trộn đều. Sau đó lại cho ngược lại hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn tiếp.
  • Cho hỗn hợp đã trộn ra khuôn bánh đã lót giấy cupcake.
  • Và đem đi nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 15 phút
  • Phủ một lớp kem socola, topping cream để trang trí cho đẹp mắt.
Bánh cupcake
Bánh cupcake
Bánh cupcake

Bánh mì nướng bơ tỏi


Nguyên liệu: 2 phần ăn

  • 2 ổ bánh mì
  • Bơ tường an
  • Ngò, tỏi

Cách làm:

  • Bơ cho vào lò vi sóng quay 30’ cho tan chảy
  • Bánh mì cắt lát dày 4cm, ngò thái nhỏ, tỏi băm nhỏ
  • Trộn chung ngò, tỏi vào bơ sau đó phết lên 2 mặt bánh mì
  • Làm nóng nồi 180 độ trong 5’. Sau đó xếp bánh mì vào nướng 180 độ 4’ là chín. Không cần lật mặt. Ăn nóng bánh mì thơm và giòn tan.
Bánh mì nướng bơ tỏi
Bánh mì nướng bơ tỏi
Bánh mì nướng bơ tỏi

Bánh khoai tím


Nguyên liệu:

  • Bột mì đa năng
  • Bột bắp
  • 1 củ khoai tím
  • Bơ vàng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Đậu xanh tách vỏ
  • Đường

Cách làm:

  • Ngâm đậu xanh rồi nấu chín, nghiền nát hoặc đem xay cho thật nhuyễn, cho lên chảo đồ với đường (tuỳ khẩu vị ăn ngọt hay ít ngọt mà nêm đường nha các bạn). Đồ tới khi nhân sên sên kết dính với nhau là được
  • Vỏ bánh: khoai tím gọt vỏ, cắt lát, đem hấp. Khoai chín thì lấy muỗng nghiền cho thật mịn.
  • Cho vào khoai 1 quả trứng gà, trộn thật đều, cho tiếp 1 ít bơ vàng đã nung chảy, trộn thật đều, cho từng ít bột vào, trộn đều xong lại thêm bột vào, đến khi nào cảm thấy hỗn hợp đủ khô có thể nhào được k dính tay quá thì ngưng cho bột. (À nếu các bạn có bột nở thì cho 1 ít vào cho bánh phồng to nha). Sau đó để yên cho bột nghỉ 20-30p.
  • Cho cục bột ra thớt nhào 10-15p, nhớ trước khi nhào thì rắc ít bột cho khỏi dính, vừa nhào vừa ném bột cho bột dẻo.
  • Viên bột từng từng cục tròn rồi cho nhân vào, tém lại rồi tạo hình hoặc không tạo cũng không sao. Nặn bánh xong thì cho bánh nghỉ tầm 15p rồi mới đem chiên.
  • Lót giấy nến vào khuôn của nồi chiên để 170-180 độ, chiên trong 10p, xong lật bánh lại chiên tiếp 5p. Sau đó quẹt lòng đỏ trứng lên bánh rồi tiếp tục chiên 4-5p.
Bánh khoai tím
Bánh khoai tím
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bánh trung thu nướng


Nguyên liệu:

  • 250 g bột bánh trung thu Mikko
  • 120 g nước đường
  • 40 g dầu ăn
  • 360 g nhân trà xanh hạt sen
  • 360 g nhân mơ tây
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

  • Phần nguyên liệu này là mình làm được 8 chiếc bánh 150g. Trong đó vỏ bánh là 60g, nhân là 90g
  • Phần vỏ bánh: Đổ nước đường (bớt lại 1 chút để lát nướng mình quệt mặt bánh), dầu ăn, lòng đỏ trứng vào bát to trộn đều với nhau, sau đó đổ bột vào trộn tiếp rồi cho ra ngoài nhào nhẹ nhàng đến khi nào bột mịn thì để bột nghỉ tầm 30p
  • Nhân bánh: chia đều làm 8 phần nhân và nặn tròn
  • Sau khi bột nghỉ xong thì nhào nhẹ nhàng thêm 1 chút rồi chia bột ra làm 8 phần rồi tạo hình bánh
  • Làm nóng nồi chiên 160 độ 10p, sau đó đặt bánh vào nướng 3 lần: Lần 1 là 150 độ 5 phút, bỏ ra để bánh nguội bớt rồi phết nước đường lên mặt, lần 2 cũng thế, lần 3 thì lật mặt bánh cũng nướng 150 độ 5p. Bánh sau khi nướng xong thì để tầm 1-2 ngày vỏ bánh ngấm dầu ăn mới mềm ngon hơn nhé!
Bánh trung thu nướng
Bánh trung thu nướng
Bánh trung thu nướng

Bánh bông lan việt quất


Nguyên liệu: 8 Khẩu phần

  • 250 g bột mỳ/Weizenmehl 405
  • 4 quả trứng
  • 1/2 gói bột nở/Backpulver
  • 100 g đường
  • 200 g quả việt quất/Blaubeere
  • 1 hộp sữa chua không đường/Joghurt Natur

Cách làm:

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái âu (trừ việt quất) rồi dùng máy đánh bột đến khi tất cả mọi thứ hoà quyện đều lại với nha.
  • Cho việt quất vào hỗn hợp bột rồi dùng phớt đảo nhẹ
  • Cho hỗn hợp vào khuôn rồi bắt đầu nướng
  • Set nhiệt độ 150*C 20’ rồi lật mặt bánh set thêm 10’ nữa là xong.
Bánh bông lan việt quất
Bánh bông lan việt quất
Bánh bông lan việt quất
Bánh bông lan việt quất

Bánh mỳ


Nguyên liệu:

  • 250g bột mì số 13
  • 100g sữa tươi không đường.
  • 55g nước
  • 4g men khô
  • 2g muối
  • 2g phụ gia bánh mì
  • 8g dấm trắng.

Cách làm:

  • Trộn tất cả nguyên liệu (Riêng phần nước nên cho từ từ. Vì loại bột mì khác nhau ngậm nước khác nhau để không bị nhão) nhào sơ thành khối. Bọc nilon để bột nghỉ 10-15phút. Bột sẽ ẩm và hơi nhão so với bột làm bánh bao.
  • Tiếp tục nhào bột đến khi bột dẻo dai. Khoảng 20 phút.
  • Xoa tay bằng chút dầu ăn. Chia bột thành các phần bằng nhau. Bánh nhỏ 50-55g, bánh to 70-75g. Vê túm bột thành khối tròn và xếp theo thứ tự. Vê trước tạo hình trước.
  • Tạo hình: Khuyến cáo sau khi tạo hình nên để bánh lên giấy nến thay vì khay, đĩa. Nếu không bột sẽ bị dính, nhão rất xấu
  • Phủ khăn ẩm khoảng 60 phút hoặc cho đến khi bánh nở gấp 2.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh vào. Đặt 1 bát nước trong nồi và set 200 độ 5-10 phút.
  • Dùng dao lam rạch 1 đường dọc bánh. Nghiêng dao 1 góc 45 độ.
  • Dùng bình xịt xịt nước đều mặt bánh. Nhấc cả giấy nến và bánh vào nồi.
  • Nướng bánh bé 160 độ 12 phút và 180 độ 3 phút. Bánh to 160 độ 15 phút và 180 độ 3-5 phút (nên điều chỉnh theo công suất lò). Ở phút thứ 1-3-5 mở nồi và xịt nước nhanh tay lên mặt bánh.
Bánh mỳ
Bánh mỳ
Bánh mỳ

Bánh quy


Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 120 gr
  • Bơ lạt 90 gr
  • Lòn trắng trứng 1 g
  • Đường bột 50 gr (hoặc đường cát mịn)
  • Nho khô 50 gr

Cách làm:

  • Đánh trộn hỗn hợp bơ: Bạn cho bơ lạt vào chén, tán nhuyễn rồi cho lòng trắng trứng vào khuấy đều trước khi cho thêm đường bột. Đánh trộn đều hỗn hợp bột sao cho tan hết đường.
  • Trộn bột bánh quy cookie: Rây lượng bột mì đã chuẩn bị cho vào hỗn hợp bột, rồi bạn tiếp tục trộn đều đến khi bột sền sệt.
  • Tạo hình bánh: Trước tiên, bạn cần trải giấy nến (hoặc giấy bạc) lên tấm lưới của nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn múc hỗn hợp bột cho vào dụng cụ bắt kem. Cuối cùng, bạn tạo hình bánh quy trên giấy nến bằng cách vẽ xoắn tròn với đường kính bánh vừa ăn.
  • Nướng bánh: Nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 12 phút, rồi bạn dùng đũa lật hết mặt bên kia của bánh rồi tiếp tục nướng bánh với 160 độ C thêm 5 phút để hoàn thành.
  • Thành phẩm: Bánh quy được làm bằng nồi chiên không dầu vẫn đạt được độ giòn và có màu vàng ươm đẹp bắt như dùng bằng lò nướng vậy! Bánh quy là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của bất kì độ tuổi nào, nhất là việc nhâm nhi bánh quy cùng với trà nóng thì còn gì bằng.
Bánh quy
Bánh quy
Bánh quy

Tổng hợp bởi: Top Vozz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button