Học Tập - Giáo DụcVăn mẫu

Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay

Em hãy tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay để củng cố lại cách viết bài văn miêu tả đồ vật, bên cạnh đó giúp người đọc hình dung được đặc điểm và những nét tiêu biểu, ý nghĩa của trang phục đó đối với em

Đề bài: Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta bo quan ao em mac den lop hom nay 41596

Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay
 

I.  Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay

1. Mở bài:

–  Giới thiệu về bộ quần áo em mặc: là đồng phục hay quần áo bình thường, mới hay cũ, may ở đâu, …
–  Em có thích bộ quần áo này không?

2. Thân bài:

–  Giới thiệu chung về bộ quần áo: gồm những gì? (quần, áo khoác, áo sơ mi, …)
–  Em có nó trong dịp nào? (Do nhà trường may hay được bố mẹ may cho)
–  Bộ quần áo có màu gì?
+ Áo khoác có màu gì? Là đồng phục của trường hay là áo khoác do mẹ mua?
+ Áo bên trong là áo sơ mi hay áo ngắn tay?
+ Quần dài hay là váy ngắn? Có màu gì?
–  Chất liệu của bộ quần áo là gì?
+ Áo được may bằng loại vải gì? Có thoáng mát hay là ấm áp?
+ Là loại áo kéo khóa hay có hàng cúc? (Nếu có cúc thì hàng cúc như thế nào?)
+ Cổ áo là loại cổ thuyền hay là cổ đứng?
+ Quần được may bằng loại vải gì? Em mặc lên có đẹp hay không?
–  Chiếc áo và quần có túi hay không? Em có thích điều này không? Tác dụng của chiếc túi?

3. Kết bài:
– Tình cảm của em khi được mặc bộ quần áo này.
+ Em có thích được mặc bộ quần áo này hay không?
+  Lời hứa của bản thân: Sẽ luôn giữ gìn bộ quần áo này thật cẩn thật để nó luôn được mới và bền đẹp.
 

II.  Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay

Hôm nay, trời bắt đầu vào mùa đông, thời tiết bắt đầu trở lạnh. Tuy không quá lạnh nhưng cũng đã khiến cho em phải mặc thêm những chiếc áo khoác ngoài. Bộ quần áo hôm nay em mặc là bộ đồng phục của nhà trường mà chúng em được may vào mỗi đầu năm học mới. Em rất thích bộ quần áo đồng phục này của em.

Mỗi khi chuẩn bị bước vào năm học mới, học sinh chúng em đều được nhà trường may đo cho một bộ đồng phục mới. Bộ đồng phục này là trang phục mà chúng em phải mặc khi tham gia buổi lễ khai giảng đầu năm. Chính vì thế, em rất yêu thích và thường xuyên mặc bộ quần áo này khi đến trường.

Bộ quần áo đồng phục hôm nay của em bao gồm áo khoác, áo sơ mi và quần vải. Tất cả đều được cắt may theo số đo và là trang phục truyền thống của nhà trường. Áo sơ mi của em được cắt bằng loại vải cotton, có màu trắng tinh. Loại vải này rất thoáng mát, có thể mặc vào cả mùa hè nữa. Cổ áo có dạng cố thuyền, đứng, khi mặc lên rất thoải mái. Hai hàng khuy cúc có màu trắng trong suốt, được may thẳng hàng. Trên bắp tay phải của áo là phù hiệu của trường em có hình ngọn đuốc và tên trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ngoài ra, ở bên ngực trái của áo là một hàng chỉ đỏ thêu tên của em. Thân áo cũng được may rất vừa vặn với cơ thể của em nên khi mặc em cảm thấy rất thoải mái và đẹp nữa. Bên ngoài chiếc áo sơ mi là chiếc áo khoác gió. Chiếc áo khoác này tuy mỏng nhưng có khả năng giữ ấm rất tốt. Áo được may thành hai lớp. Lớp bên ngoài làm bằng chất liệu giả nilon còn bên trong lại được lót bằng một lớp lông mềm. Chính vì vậy, chiếc áo vừa có thể giữ ấm lại có thể tránh gió rất tốt. Cổ tay áo được may một lớp chun có thể co dãn vừa khít với tay em. Áo khoác của em có màu xanh và trắng đan xen với nhau. Bên phải tay áo cũng có một chiếc phù hiệu ghi tên trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm là ngôi trường em đang học. Khác với chiếc áo sơ mi, chiếc áo khoác này được đính khóa kéo và khá là rộng rãi. Điều này giúp cho em có thể mặc bên trong thêm những chiếc áo khác mà không lo bị chật chội. Ngoài ra, áo khoác còn có thêm hai chiếc túi hai bên rất sâu, được may rất khéo để em có thể cho tay vào đó mỗi khi trời lạnh.

Thêm vào bộ đồng phục hôm nay của em là chiếc quần vải màu xanh. Nó được may vừa vặn với chiều cao của em. Ống quần thẳng đứng với nếp may vừa khít khiến em mặc lên đều được rất nhiều lời khen từ mọi người.

Bộ quần áo này là bộ trang phục em yêu thích nhất khi mặc tới trường. Nó không chỉ đẹp và còn rất thoải mái để cho em học tập và thực hiện các hoạt động ngoài trời nữa. Em sẽ cố gắng giữ gìn bộ quần áo này thật cẩn thận để nó luôn đẹp và như mới.

———————HẾT———————

Bên cạnh bài văn Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay, để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình, các em có thể tham khảo thên bài văn mẫu  tả chiếc áo đồng phục của mình tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button