Học Tập - Giáo DụcVăn mẫu

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp

Bàn ghế là đồ vật vốn quen thuộc và vô cùng gần gũi với cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy nhưng em có thể miêu tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp bằng một bài văn ngắn được hay không. Nếu em chưa biết cách viết bài văn này, vậy em có thể tham khảo dàn ý hướng dẫn và bài văn hoàn chỉnh dưới đây

Đề bài: Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp
   1. Mở bài
   2. Thân bài
   3. Kết bài
II. Bài văn mẫu Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp

ta bo ban ghe em ngoi hoc o lop 41592

Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp

 

I. Dàn ý Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp


1. Mở bài:

–    Giới thiệu về bộ bàn ghế mà em ngồi học: Nó thuộc phòng học lớp nào?
–    Nó được kê ở đâu? Và em được dùng nó từ khi nào?
–    Tình cảm của em dành cho bộ bàn ghế.
 

2. Thân bài:

–    Giới thiệu về hình dáng của bộ bàn ghế:
+ Bộ bàn ghế này mới hay cũ?
+ Bộ bàn ghế được làm bằng chất liệu gì? (bàn được làm bằng gỗ hay sắt, hay gỗ ép, …)
+ Nó có chiều dài, chiều rộng ra sao?
+ Các góc cạnh của bàn như thế nào?
+ Bàn được quét bằng loại sơn gì? Như thế nào? (mặt bàn bóng hay sần sùi, …)
+ Tả từng bộ phận của bàn: Ghế thì như thế nào? Chân bàn được làm bằng gì? Có chắc chắn hay không? Nó có rãnh để bút và mực hay không? …
+ Bàn có mấy ngăn? Có móc để treo cặp sách không? Ngăn bàn có rộng rãi khi em để sách vở và đồ dùng học tập ở bên trong không?
+ So sánh với chiếc bàn cũ ngày xưa em ngồi và chiếc bàn học ở nhà của em.
–    Công dụng của chiếc bàn với em và bạn em: Dùng để học tập
–    Kỉ niệm của em đối với bộ bàn ghế này là gì? ( Làm đổ mực hay vấy mực lên bàn ghế, bị vẽ bậy ra chỗ ngồi, …)
 

3. Kết bài:

–    Khẳng định lại tình cảm của em dành cho bộ bàn ghế em ngồi ở lớp.
–    Em hứa sẽ luôn giữ gìn bộ bàn ghế này, không vẽ bậy lên bàn ghế để cho lớp đàn em có thể sử dụng nó được lâu bền.


II.  Bài văn mẫu tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp

Năm nay em vừa bước vào lớp bốn. Vậy nên em đã được chuyển lên một phòng học mới với nhiều thiết bị hiện đại hơn như máy chiếu, bóng đèn điện, điều hòa, … Trong phòng học mới này còn được kê những bộ bàn ghế mới để giúp chúng em học tập được tốt hơn. Bộ bàn ghế ở lớp học của em được kê ở dãy thứ ba, bên cạnh cửa số. Từ khi được học tại phòng học này, bộ bàn ghế này là người bạn thân thiết nhất với em.

Bộ bàn ghế ngồi học ở lớp của em có hình chữ nhật. Nó còn mới tinh, thơm mùi sơn mới, vì nó vừa được chuyển đến phòng học lớp 4A của chúng em vào đầu năm học này. Bộ bàn ghế mới này được làm bằng gỗ ép và sắt. Mặt bàn được làm bằng gỗ ép, bên trên được phết một lớp sơn mới màu vàng và rất nhẵn nhụi để chúng em có thể viết được dễ dàng. Bốn chân bàn lại được làm bằng sắt chắc chắn. Cả chiều dài của bàn là một phẩy hai mét và chiều rộng là khoảng năm mươi xen-ti-met. Chiều dài này giúp cho chúng em có thể ngồi được hai người một bàn. Cũng như vậy, chiều rộng cũng đủ rộng để giúp chúng em có thể để sách vở và bút viết một cách thoải mái. Các góc cạnh của bàn ghế còn được bọc một lớp mi-ca dẻo màu đen, không có các góc cạnh sắc. Ghế cao khoảng sáu mươi xen-ti-met, cũng được làm bằng gỗ ép và có chân bằng sắt, rất chắc chắn.

 Ngoài ra trên bàn học của em còn có một rãnh sâu nhỏ dùng để đặt bút viết trên bàn để bút khỏi lăn. Và bên cạnh đó còn có một khe nhỏ để lọ mực nữa. Chiếc bàn của em có hai ngăn. Một ngăn là của em, ngăn còn lại là của Nga, bạn ngồi bên cạnh em. Ngăn bàn cũng được thiết kế rất rộng rãi, phù hợp để chúng em cất sách vở của mình ở bên trong. Hơn nữa, bên cạnh bàn còn rất tiện lợi khi có một chiếc móc treo xinh xinh dùng để treo cặp xách. Đó là điều khiến em yêu thích chiếc bàn này nhất. Bàn của em là kiểu bàn mới được đưa vào để sử dụng, tiện dụng hơn rất nhiều so với chiếc bàn cũ ở lớp 3A chúng em ngày xưa. Chiếc bàn đó chỉ được làm bằng gỗ và không có ngăn bàn rộng như chiếc bàn này.

Chiếc bàn này đã giúp ích rất nhiều cho chúng em trong việc học tập. Không chỉ giúp chúng em có chỗ đặt sách vở viết rất thoải mái mà còn giúp em có thể cất giữ sách vở thật đẹp nữa. Tuy vậy, mới đây, em đã không may làm dây mực ra bộ bàn ghế mới này. Điều này làm em thấy thật là có lỗi với bộ bàn ghế mới.

Mai đây khi năm học qua đi, bước sang một lớp học mới, chắc chắn sẽ phải xa cách bộ bàn ghế thân thương này. Nhưng em hứa sẽ luôn giữ gìn bộ bàn ghế này thật sạch sẽ để thế hệ các em sau sẽ được ngồi học tập trên bộ bàn ghế đẹp đẽ này.

————————HẾT————————–

Bên cạnh bài tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp, các em có thể tham khảo thêm: Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích, Tả cái hộp bút của em, Tả cái bút máy em đang dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button