Tin công nghệTin công nghệ

Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

Microsoft hiện đang bắt đầu cài đặt thời gian chạy WebView2 (WebView2 Runtime) trên một số máy tính Windows 10 để cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web khi sử dụng các dịch vụ nhất định như ứng dụng Office, Outlook và Microsoft Teams.

Ý tưởng ở đây là cải thiện chất lượng của các ứng dụng web. Nhưng các ứng dụng web không hoàn toàn mới trên Windows, vậy “thời gian chạy WebView2” mang lại điều gì mới? Theo Microsoft, WebView2 là một thành phần mới được xây dựng trên Chromium Edge và nó là sự kế thừa của WebView dựa trên EdgeHTML, cho phép các ứng dụng truy cập công nghệ web mới nhất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm và hiệu suất web tốt hơn.

microsoft cai thien trai nghiem trinh duyet web tren win 10 cho nguoi dung

Microsoft Edge WebView2 được sử dụng như một công cụ kết xuất để hiển thị nội dung liên quan đến web trong các ứng dụng Windows của bạn và các dịch vụ Microsoft 365 thế hệ mới cũng sẽ dựa vào nó. Ví dụ: WebView2 là bắt buộc đối với tính năng Meeting Insights trong Outlook và nó cũng rất cần thiết cho Microsoft Teams “Alpha”, một ứng dụng PC mới được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Dựa theo lộ trình chính thức của Microsoft, công cụ này chỉ được cài đặt trên PC sử dụng dịch vụ Microsoft 365. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm cho thấy Microsoft đã cài đặt “Microsoft Edge WebView2 Runtime” trên các máy tính cài đặt Office 2016 Student Edition, phiên bản này không phải là một phần của Microsoft 365.

microsoft bat dau cai thien trai nghiem ung dung web tren win 10

Vậy tại sao cần WebView2 Runtime trên Windows 10? Bằng cách cài đặt thời gian chạy WebView2 trên Windows 10, Microsoft sẽ có thể cung cấp cho người dùng các tính năng Office mang lại sự giống nhau về phần cảm nhận và phần nhìn trên tất cả các hệ số dạng. Theo Microsoft, thời gian chạy Edge WebView2 cũng sẽ đảm bảo “trải nghiệm nhất quán” cho các nội dung/tính năng dựa trên web trong các ứng dụng Windows 10.

Đáng lưu ý là WebView2 đóng vai trò quan trọng đối với một số tính năng và ứng dụng Microsoft 365, nhưng nó không yêu cầu cài đặt Microsoft Edge và sẽ không thay đổi cài đặt ứng dụng, trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu WebView2 không hoạt động trên PC của bạn, bạn sẽ không thể tận dụng tất cả các sản phẩm của Microsoft.

Link tải Microsoft Edge phiên bản mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows
Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac
Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

=> Link tải Microsoft Edge cho Android
Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

=> Link tải Microsoft Edge cho iPhone
Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

Đó là lý do vì sao Microsoft buộc phải cài đặt thời gian chạy WebView2 và không có cách nào để tạm dừng triển khai trừ khi bạn đã truy cập vào trình chỉnh sửa Group Policy nâng cao. Hãy nhớ rằng chỉ những máy tính đang sử dụng các sản phẩm Microsoft Office mới bị ảnh hưởng, ít nhất là vào lúc này.

Cùng với đó, ứng dụng Opera Touch cho iOS cũng đã chính thức được đổi tên thành Opera và thay đổi logo để phù hợp với danh mục trình duyệt của công ty.

Xem thêm: Opera Touch đổi tên thành Opera trên nền tảng iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button