GameTips Minecraft

Cách nhận thuốc súng trong Minecraft

Thuốc súng luôn là một phần quan trọng của Minecraft vì nó có thể tạo ra những vụ nổ, pháo hoa, thuốc nổ TNT và pháo sáng nếu thêm một chút nguyên liệu khác vào quá trình chế tạo. Điều này đã khiến nó trở thành một vật phẩm được người chơi quan tâm cao kể từ khi xuất hiện, dưới đây là cách nhận thuốc súng trong Minecraft.

Trong chế độ Creative, bạn có thể chỉ cần truy cập vào Inventory là có ngay thuốc súng. Nhưng, còn ở chế độ Survival thì sao ? Có ba cách để lấy thuốc súng Minecraft trong chế độ Survival, hãy lựa chọn một trong những phương pháp bên dưới để thu thập chúng ngay nhé.

cach nhan thuoc sung trong minecraft

Mẹo chơi Minecraft thu thập thuốc súng đơn giản nhất

Cách kiếm thuốc súng trong Minecraft

1. Thu thập từ Mob
Đây là cách thu thập thuốc súng trong Minecraft hiệu quả nhất, mỗi mob này có thể rơi ra thuốc súng khi chết. Số lượng thuốc súng rơi ra có thể tăng lên đáng kể nếu bạn giết chúng bằng một thanh kiếm được trang bị trong Looting I-III. Danh sách dưới đây sẽ cho bạn thấy mob nào có khả năng rơi thuốc súng và số lượng sẽ rơi ra khi chết.

– Creeper:
+ Bình Thường: 0-2 thuốc súng
+ Tối đa: 5 thuốc súng
+ Luu ý: Phải tiêu diệt chúng bằng vũ khí, nếu nổ chúng sẽ không rơi thuốc súng.

– Ghast:
+ Bình Thường: 0-2 thuốc súng
+ Tối đa: 5 thuốc súng

– Witch:
+ Bình Thường: 0-6 thuốc súng
+ Tối đa: 5 thuốc súng

cach lay thuoc sung trong minecraft

2. Mở Rương
Vì thuốc súng không tái sinh lại trong Rương nên đây không phải là cách hiệu quả để thu thập chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chiến đấu với mob, đây là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Dưới đây là danh sách xác suất thuốc súng sẽ trong Rương khi người chơi mở, mở càng nhiều cơ hội nhận được của bạn sẽ càng tăng.

– Dungeon Chest:
+ Số lượng: 1-8
+ Cơ hội: 57,8%

– Desert Temple Chest
+ Số lượng: 1-8
+ Cơ hội: 59%

– Shipwreck Supply Chest
+ Số lượng: 1-5
+ Cơ hội: 22,4%

– Woodland Mansion Chest
+ Số lượng: 1-8
+ Cơ hội: 57,8%

Cách nhận thuốc súng trong Minecraft

3. Commands
Tùy chọn cuối cùng để nhận thuốc súng trong Minecraft là thông qua lệnh Commands. Điều này có thể được thực hiện bằng một trong các lệnh liệt kê bên dưới. Lệnh bạn sử dụng tùy thuộc vào phiên bản Minecraft đang chơi: Java (PC) hoặc Bedrock (nền tảng khác).
– Java: /give PlayerName minecraft:gunpowder
– Bedrock: /give “PlayerName” gunpowder

Trên đây là 3 cách đơn giản để kiếm thuốc súng trong Minecraft mà người chơi cần phải biết, ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm cách chế tạo Thủy Tinh màu, làm ra những viên pha lê với đầy đủ sắc màu khác mà không biết cách, hãy tham khảo tại liên kết bên dưới.

Tham Khảo: Cách chế tạo Thủy Tinh màu trong Minecraft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button